5 tiêu chí không thể thiếu khi chọn công ty thiết kế kiến trúc cho bệnh viện
Loading...

5 tiêu chí không thể thiếu khi chọn công ty thiết kế kiến trúc cho bệnh viện

Làm thế nào để chọn một công ty thiết kế bệnh viện là vấn đề rất nhiều chủ đầu tư quan tâm.

Hiện nay có nhiều công ty thiết kế thi công biệt thự, nhà phố đang dần mở rộng sang mảng thiết kế bệnh viện nói riêng và các công trình kiến trúc y tế nói chung. Mặc dù có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thiết kế thi công nhưng liệu họ có đảm bảo được chất lượng đầu ra của bản thiết kế trong quá trình thực thi và vận hành bệnh viện.


Thiết kế Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột

Bệnh viện là một công trình lớn bao gồm nhiều phòng ban phức tạp khác nhau và được vận hành cùng lúc. Vì vậy kiến trúc sư thiết kế bệnh viện cần có những kiến thức chuyên sâu về ngành cũng như phải hiểu được nhu cầu của bệnh nhân lẫn bác sĩ để thiết kế được một công trình hoàn hảo nhất.

Một công ty thiết kế bệnh viện chuyên nghiệp phải am hiểu về quy trình vận hành cũng như hoạt động của bệnh viện; ngoài ra việc cân đối ngân sách của chủ đầu tư với kiến trúc bệnh viện là cần thiết, mục đích cuối cùng là tạo ra công trình phù hợp với nhu cầu và tài chính của chủ đầu tư.

Cát Mộc Healthcare Design đề xuất một số tiêu chí trong việc lựa chọn công ty thiết kế bệnh viện phù hợp:

1. Công ty có kinh nghiệm lâu năm


Thiết kế Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố Cần Thơ

Ở Việt Nam hiện nay có rất ít công ty thiết kế bệnh viện bởi đặc thù ngành kiến trúc y tế rất phức tạp đòi hỏi công ty và kiến trúc sư phải có kinh nghiệm lâu năm và am hiểu sâu sắc về lĩnh vực bệnh viện nhằm giảm thiểu rủi ro đáng kể ngay từ giai đoạn bắt đầu của dự án.

Ngoài ra các công ty lâu năm thường có quy trình tư vấn rõ ràng từ giai đoạn chiến lược đến giai đoạn thực thi giúp chủ đầu tư có cái nhìn tổng quan hơn về dự án đồng thời tiết kiệm chi phí đáng kể.

2. Người sáng lập công ty

Ngoài việc lựa chọn một công ty lâu năm thì việc hiểu rõ về người sáng lập cũng là yếu tố đáng quan tâm trong quá trình lựa chọn công ty thiết kế bệnh viện. Trong một công ty thiết kế phần lớn các kiến trúc sư đều chịu ảnh hưởng ít nhiều bởi phong cách thiết kế, ý tưởng sáng tạo và năng lực của người đứng đầu.

Người đứng đầu càng có kiến thức chuyên môn cao thì đội ngũ càng có cơ hội được học hỏi, tiếp cận, nâng cao kỹ năng lẫn tư duy. Do đó mức độ hiệu quả và thời gian hoàn thiện dự án thiết kế bệnh viện cũng được rút ngắn.


TS. KTS. Phạm Thanh Truyền – Giám Đốc CHD

3. Các kỹ sư, kiến trúc sư có chuyên môn cao

Thiết kế bệnh viện đòi hỏi những người tham gia trực tiếp phải có kiến thức và kinh nghiệm lâu năm về thiết kế kiến trúc bệnh viện. Mỗi người sẽ chịu trách nhiệm riêng cho từng giai đoạn trong quá trình thực hiện dự án thiết kế bệnh viện.

Mục tiêu cuối cùng là tạo ra được công trình bệnh viện đáp ứng được công năng sử dụng, tiết kiệm chi phí, dễ dàng chỉnh sửa, bảo trì và mở rộng về sau.


Thiết kế Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực

4. Các giải thưởng thiết kế bệnh viện là một điểm cộng

Giải thưởng là bằng chứng cho sự nỗ lực và cố gắng của doanh nghiệp vì vậy những công ty thiết kế bệnh viện càng có nhiều thành tựu liên quan càng đáng để cân nhắc trong việc lựa chọn thực hiện dự án.

5. Tham khảo các công trình mẫu

Tham khảo các công trình mẫu đã từng thực hiện của công ty để hiểu rõ hơn về phong cách thiết kế và quy mô của dự án nhằm đưa ra quyết định đúng đắn trong quá trình lựa chọn đơn vị thiết kế phù hợp. Công ty càng có nhiều công trình bệnh viện càng được đánh giá cao về năng lực thực hiện dự án.


Thiết kế Bệnh viện Đại Học Y Dược Buôn Ma Thuột

Thiết kết bệnh viện - Cát Mộc Healthcare Design (CHD) công ty hàng đầu tại Việt Nam chuyên về lĩnh vực thiết kế bệnh viện, thiết kế phòng khám, thiết kế kiến trúc Y tế – thuộc Cát Mộc Group (CMG) được thành lập từ năm 2004. CHD đang giữ kỷ lục quốc gia là đơn vị tư nhân thiết kế bệnh viện nhiều nhất Việt Nam.

  • Chia sẻ qua viber bài: 5 tiêu chí không thể thiếu khi chọn công ty thiết kế kiến trúc cho bệnh viện
  • Chia sẻ qua reddit bài:5 tiêu chí không thể thiếu khi chọn công ty thiết kế kiến trúc cho bệnh viện

Tin tức liên quan

Tư vấn thủ tục giải thể

Trong quá trình kinh doanh khó tránh khỏi những rủi ro, khó khăn phát sinh dẫn đến tình trạng doanh nghiệp giải thể. Và để giúp Doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường một cách hợp pháp nhằm hạn chế tối thiểu nhất những vấn đề có thể phát sinh, Minh Thái Luật mang đến cho Quý khách hàng Dịch vụ tư vấn thủ tục Giải thế trọn gói.

Lĩnh vực hoạt động

Minh Thái Luật được thành lập với mong muốn là một trong những đơn vị uy tín, chuyên nghiệp, cung cấp những giải pháp pháp lý tối ưu để giải quyết các vấn đề của cá nhân/ doanh nghiệp theo quy định của pháp luật. Chúng tôi luôn nỗ lực để bảo vệ tối đa quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng

DỊCH VỤ THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP

Nếu bạn đang dự định thành lập một doanh nghiệp nhưng chưa biết phải thực hiện những công việc pháp lý gì, thủ tục ra sao để doanh nghiệp hoạt động một cách hợp pháp theo quy định của luật pháp hiện hành thì hãy liên hệ ngay với Minh Thái Luật. Tại đây chúng tôi cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói như sau:

ĐĂNG KÝ NHÃN HIỆU

Với đội ngũ luật sư, luật gia nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ, Minh Thái Luật cung cấp đến Quý khách dịch vụ tư vấn chuyên sâu về đăng ký sở hữu nhãn hiệu/logo. Trước khi tiến hành thủ tục đăng ký, Minh Thái Luật sẽ phân tích, đánh giá và tư vấn cho Quý khách khả năng được bảo hộ của nhãn hiệu để Quý khách đưa ra lựa chọn tối ưu nhất.

ĐĂNG KÝ QUYỀN TÁC GIẢ

Quyền tác giả là quyền của tổ chức, cá nhân đối với tác phẩm do mình sáng tạo ra hoặc sở hữu. Quyền tác giả phát sinh kể từ khi tác phẩm được sáng tạo và được thể hiện dưới một hình thức vật chất nhất định, không phân biệt nội dung, chất lượng, hình thức, phương tiện, ngôn ngữ, đã công bố hay chưa công bố, đã đăng ký hay chưa đăng ký.

Danh mục tin Tức

Căn hộ 04 Block A Sunny Plaza Phạm Văn Đồng. Gọi ngay 0903358083 zalo/vber Ms Hương phòng KD chủ đầu tư
Căn hộ Sunny Plaza Phạm Văn Đồng
The Manor
The 9 Stellars
Song Minh Residence
Soho Riverview